GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Khu phố 5, Phường Đạo Long, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận

Email: thdaolong.phanrang@ninhthuan.edu.vn

Điện thoại :02593822275

 

I. Sơ lược về tình hình nhà trường:

       Trường tiểu học Đạo Long được thành lập từ năm 1991 và đến năm 2007 có quyết định thành lập lại số 3917/QĐ-UBND ngày 15/8/2007 của Ủy ban nhân dân thành phố Phan Rang- Tháp Chàm.

       Trường nằm ở trung tâm khu dân cư và khu hành chính của phường Đạo Long, tại khuôn viên đất cũ của Đình làng Đạo Long thuộc địa phận khu phố 5, phường Đạo Long. Phía Bắc giáp đường vào khu dân cư và UBND phường, phía Nam giáp đường vào Đình làng và ranh giới chùa Bà Én (nay là chùa Long Quang), phía Đông giáp ranh giới giữa khu phố 4 và khu phố 5, phía Tây giáp khu dân cư khu phố 5.

         Tên Tiểu học Đạo Long với tên gọi là Trường Hòa Xuân có từ những năm 1936 đến năm 1982. Từ năm 1982 đến 1991 được gọi là Trường Phổ thông cơ sở cấp 1+2 Đạo Long II. Từ năm 1991 đến nay được gọi là Trường Tiểu học Đạo Long.

        Sau hơn 20 năm tách trường, trường Tiểu học Đạo Long đã không ngừng phát triển cả về quy mô và chất lượng giáo dục. Nhà trường đã thực hiện tốt các nhiệm vụ từng năm học và cả giai đoạn phát triển giáo dục.

         Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2011, đến năm 2017 trường được công nhận lại Trường Tiểu học đạt Chuẩn quốc gia mức độ 1 theo quyết định số 2437/QĐ-UBND ngày 25 tháng 12 năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận. Trường cũng đã được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 1 theo Quyết định số 850/QĐ-SGD ĐT ngày 23 tháng 11 năm 2015 của giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận.

II. Cơ cấu tổ chức:

         Trường có cơ cấu tổ chức bộ máy theo quy định của Điều lệ trường tiểu học, có khối lớp học, lớp học theo quy mô thích hợp.

         Năm học 2017-2018, trường có 18 lớp với 544 học sinh và 33 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đó: CBQL: 02 đ/c; GV cơ bản: 21 đ/c; GV thể dục: 1 đ/c; GV âm nhạc: 1 đ/c; GV tiếng Anh: 1đ/c; GV Mỹ thuật: 1 đ/c.

         Nhà trường có đội ngũ cán bộ quản lý vững vàng, GV có trình độ trên chuẩn đạt 100%. Tập thể nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất, được nhân dân trên địa bàn tin tưởng. Nhà trường đã liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến; Công đoàn nhà trường đạt danh hiệu công đoàn vững mạnh cấp thành phố, cấp tỉnh; Liên đội nhà trường đạt danh hiệu liên đội mạnh cấp tỉnh, cấp thành phố nhiều năm.

        Trường có tổ chức Đảng cộng sản Việt Nam, chi bộ độc lập được thành lập từ tháng 9/1998, đến nay chi bộ có 21 đảng viên.

III. Về cơ sở vật chất:

         Trường có tổng số 19 phòng, trong đó: 14 phòng học và 01 phòng dành cho dạy Âm nhạc; 01 văn phòng; 01 phòng thư viện và thiết bị; 01 phòng Hội đồng; 01 phòng thường trực bảo vệ.

        Nhà trường có khá đầy đủ hệ thống thiết bị; đồ dùng dạy học; sách giáo khoa; tài liệu tham khảo theo danh mục quy định phục vụ các hoạt động dạy và học của nhà trường.

IV. Mục tiêu giáo dục:

         Đáp ứng mục tiêu của giáo dục phổ thông là giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, hình thành nhân cách con người Việt Nam xã hội chủ nghĩa, chuẩn bị cho các em tiếp tục học lên Trung học cơ sở.

          Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, bồi dưỡng những kỹ năng sống phù hợp lứa tuổi học sinh tiểu học, góp phần thực hiện đổi mới Giáo dục – Đào tạo theo tinh thần Nghị Quyết 29-NQ/TW của Ban chấp hành Trung Ương 8, khóa XI.

V. Phương châm giáo dục:

         Quan tâm giáo dục toàn diện: giáo dục theo chuẩn kiến thức- kỹ năng kết hợp với coi trọng giáo dục phẩm chất, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu, phụ đạo học sinh chưa hoàn thành môn học.

          Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi tham gia tự giác, tích cực để đạt hiệu quả cao nhất về học tập và rèn luyện.

         Quan tâm đến công tác giáo dục hòa nhập, tạo điều kiện tốt nhất đối với học sinh khuyết tật, giúp các em có cơ hội hòa nhập. Bân cạnh đó, nhà trường cũng quan tâm đối tượng học sinh mồ côi, tạo cơ hội cho các em đến trường.

VI. Phương thức hoạt động của trường:

         Tổ chức 10 lớp dạy học hai buổi/ ngày và 8 lớp một buổi/ ngày.

       Thực hiện chương trình giáo dục theo Hướng dẫn của Bộ giáo dục – Đào tạo, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Ninh Thuận và Phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố Phan Rang – Tháp Chàm.

        Tổ chức các hoạt động giáo dục và hoạt động ngoài giờ lên lớn nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm. Tăng cường các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục- thể thao, tham gia các cuộc thi do Ngành tổ chức và tổ chức tham quan, tìm hiểu và chăm sóc các di tích lịch sử địa phương, thăm viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh….

        Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn nghệ, CLB “Họa sĩ nhí” và CLB Thể dục- thể thao theo sở thích.

 

                                                                                                     Ban lãnh đạo trường Tiểu học Đạo Long